Veisla að Vestan

Það leynast nú stundum áhugaverðir pésar inná milli minna áhugaverðs pósts sem dettur inn um bréfalúguna hjá manni.  Á dögunum kom einn sem sem  fór ekki í ruslið með því auglýsingadóti sem þau örlög fær.  Það var kynning á verkefninu "Veisla að Vestan" sem er eins og segir í bæklingnum:

"Veisla að Vestan er þróunarverkefni í matartengdri ferðaþjónustu sem Atvest (Atvinnuþróunarfélag Vestfjarða  - innsk.mitt) hefur unnið að ásamt góðum hópi fólks undanfarna mánuði.  Tilgangur verkefnisins er fyrst og fremst að vekja athygli á vestfirskum matvælum sem mun leiða af sér aukinn sýnileika og aukna veltu þeirra fyrirtækja sem vinna með vestfirskt hráefni " 

Á  vef  Atvest má lesa um verkefnið og skoða bæklinginn í heild sinni.

Heilu sjónvarpsþættirnir og þáttaraðir eru til um matvælaframleiðslu héraða um allan heim og virkilega gaman að sjá jafnvel aldagamlar hefðir í matvælaframleiðslu s.s osta, kjöts, sinneps svo fátt eitt sé talið blómstra.  Því skyldum við ekki hampa okkar hefðum í matargerð.  Bara hér í mínu nánasta umhverfi er nokkur matvælaframleiðsla sem er vönduð og afurðirnar lostæti.  Hér framleiða bændur kjöt og þá hangið kjöt.  Fiskafurðir fást hér, mikil gæðavara hjá fiskvinnslufyrirtækjunum á svæðinu.   Harðfiskframleiðsla hefur alltaf verið mikil, silungsrækt og afurðirnar  er m.a að fá í Tálknafirði sem reyktan regnbogasilung, paté, krydduð flök tilbúin á grillið og fl.  Þetta er svona það helsta sem mér dettur í hug í augnablikinu,  fleira er hægt að týna til og sömuleiðis er  heilmikið í gangi á þessu sviði sé horft til Vestfjarðanna  í heild sinni.

Já þetta verkefni finnst mér mjög áhugavert og ég vona að það dafni vel.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 Smámynd: Guðný

Minn bæklingur fór ekki heldur í ruslið. Mér finnst þetta áhugavert.

Guðný , 8.3.2009 kl. 13:33

2 identicon

Bara kvitta fyrir innlitið, sakna þín:)

Þórunn (IP-tala skráð) 12.3.2009 kl. 23:20

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband