Má bjóða þér svartfugl ?

Ég sagði já takk.  Veiðimenn komu færandi hendi. Þeir fóru nokkrir á sjóinn og náðu í svartfugl sem mörgum finnst góður matur þar á meðal mér.  Hann verður matreiddur á sem bestan hátt.  Hér á árum áður var ekkert verið að fínisera svartfuglseldun, hann var bara steiktur og soðinn frekar lengi, varð fyrir bragðið í þurrari kantinum en oftast ágætur samt með kartöflum og brúnni sósu.  Svo var farið að elda hann á skemmtilegri hátt og léttari, þá bringurnar einar og sér.  Ég rakst á þessa uppskrift:

Bringur af 4 fuglum.

olía til steikingar

salt og pipar

Sósan:

4 hl. púrtvín

1,5 dl. svartfulgssoð

2 dl. rjómi

2 msk af frosnum rifsberjum

Bringurnar eru steiktar í 4 mín á hvorri hlið.  Teknar af pönnunni og haldið heitum. Púrtvíninu hellt á pönnuna og steikarskófin leyst upp og soðið í 4 mín.  Rjómanum og svartfuglssoðinu bætt í og soðið áfram í 2 mín.  Þá er berjunum bætt í og soðið í 1 mín.  Bragðbætt með kryddinu.

Sósunni er svo hellt á diska og bringurnar lagðar ofan á, annað hvort heilar eða fallega skáskornar.

-----------

Það fylgir ekki uppskriftinni hvaða meðlæti ætti að nota en ég held að hjá mér verði það blandað grænmeti og kartöflur. Fyrir löngu síðan eldaði ég svartfugl á svipaðan hátt en í stað rifsberjanna og púrtvínsins notaði ég bláber og það kom vel út.  Einfalt og bragðgott.

---------

Mig dreymdi draum í nótt sem varð tilefni þessara svartfuglsbloggs.  Í ritsafni Gunnars Gunnarssonar er að finna söguna Svartfugl og eru söguslóðirnar nánast hér við bæjardyrnar hjá mér.  Sömuleiðis er gönguhátíðin Svartfugl hér á hverju sumri.  Draumurinn snerist þó ekki beint um svartfuglinn heldur var ég að stödd í gamalli verslun hér á staðnum (nú Apótekið) sem í draumnum var sérhæfð sem  verslun með sérstakan  ferðamannavarning af öllu tagi, að stórum hluta eftir fólk  hér á svæðinu.  Það var brjálað að gera og rútur fullar af ferðafólki um allt og allt iðaði af lífi.  Í gær var ég að lesa frétt um að Vestnorden ferðaráðstefnan væri framundan og ferðaþjónustuaðilar hvattir til að koma sínu á framfæri.   Ég vil nú helst kenna þeim lestri og pælingum í kjölfarið um drauminn þó að ég sé nú ekkert í ferðamálabransanum Tounge 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Athugasemdir

1 identicon

Nammi.  Svartfuglinn er hrikalega góður og ég hlakka til að prufa þessa uppskrift:)

Guðmundur (IP-tala skráð) 15.9.2008 kl. 16:15

2 Smámynd: Anna

Þú ferð nú létt með það ef ég þekki þig rétt Guðmundur Viðar  heldurðu að ég viti ekki hvað ég er að gera með þessum uppskriftabirtinum

Anna, 15.9.2008 kl. 20:56

3 Smámynd: Anna

 birtingum átti þetta að sjálfsögðu að vera

Anna, 15.9.2008 kl. 20:58

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.